Lịch bóng đá Cup C2 Châu âu 2022

Cúp C2 hay còn được gọi là Europa league. Đây là giải bóng đá do Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu tổ chức thường niên hàng năm. Giải đấu này quy tụ hàng loạt những đội bóng Châu Âu đạt thứ hạng cao trong những giải đấu vô địch quốc gia. Nhưng không đạt điều kiện tham gia giải C1 hay UEFA Champions League.

Kể từ khi ra đời đến nay, cúp C2 chỉ có duy nhất đội bóng Sevilla bảo vệ thành công chiếc cúp vô địch của mình. Bắt đầu từ mùa giải 2014 – 2015, đội dành được chức vô địch cúp C2 đã có thể tham dự UEFA Champions League.

Lịch sử hình thành của Cúp C2 là gì?

Cúp C2 được thành lập dựa trên ý tưởng của 3 người từ Châu Âu. Đó là Sir Stanlay Rous (người Anh), Ernst Thornmen (người Thụy Sĩ) và Ottorino Barrasi (người Ý).

Ngày 18/4/1995, cúp các hội chợ liên thành phố được thành lập. Có sự tham gia của 10 đội bóng đến từ 10 thành phố lớn của châu Âu.

Tại sao có Cúp C1 rồi mà còn có Cúp C2?

Sở dĩ Cúp C2 được tổ chức dành cho những đội bóng không đủ điều kiện tham gia UEFA Champions League. Bởi vậy Cúp C2 thứ hạng thấp hơn Cúp C1. Nhưng không vì thế, mà giải đấu này bị NHM bỏ lơ hay quên lãng. Ngược lại nó còn khá là được quan tâm bởi cộng đồng yêu bóng đá.

Lịch thi đấu Cúp C2 – Mùa giải 2022

Dưới đây là lịch thi đấu cúp C2 – giải đấu UEFA Europa League năm 2022-2023 nhà cái Fi88 đã thống kê để anh em theo dõi. Lịch này dành cho các đội tuyển đá lượt đi vòng 1/16. Và cũng là lịch mới nhất, bản cập nhật chính xác nhất hiện nay. Bạn có thể xem chương trình trực tiếp của những trận đấu này tại một số kênh xem bóng đá online.

Image

Chúng ta hãy cùng đón chờ những trận đấu hấp dẫn và span style=”color:red”>fi88 nhé!

Source: Babiage

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *